Những tay vợt tennis số 1 thế giới là ai?

8 phút, 57 giây để đọc.

Tennis là một môn thể thao khó không những cần thể lực mà còn cần kỹ năng tốt. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giải đấu quần vợt được mở ra với quy mô rất lớn. Từ khi các giải đấu được tổ chức có không ít tay vợt đã thể hiện được tài năng của mình. Trong giới quần vợt có những cá nhân nổi trội về mặt kỹ năng và đạt được nhiều thành tích tốt. Trong danh sách 10 người được cho là tay vợt số 1 thế giới mà chúng tôi sẽ liệt kê, ai là người trong lòng bạn?

Tay vợt Roger Federer

Tay vợt Federer

Roger Federer được xem là huyền thoại trong bộ môn Tennis. Khi anh nắm giữ hàng loạt các kỷ lục lớn nhỏ. Với biệt danh “Tàu tốc hành”, anh đã nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới 237 tuần liên tiếp từ tháng 02/2004 đến tháng 08/2008. Đến tháng 07/2009, anh tiếp tục lấy lại ngôi vị số 1 thế giới từ tay Nadal và lại để mất vào năm 2010. Nhưng sau Wimbledon 2012, anh đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục. Và trở thành tay vợt nam nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới nhiều nhất. Trong lịch sử thi đấu của mình, Federer đã giành được tổng cộng 17 giải Grand Slam. Gồm 7 danh hiệu Wimbledon, 2 giải Mỹ mở rộng, 4 giải Úc mở rộng và 1 giải Roland Garros. Anh đã phá vỡ kỷ lục 14 giải Grand Slam của Pete Sampras.

Tay vợt Pete Sampras

Sampras

Cựu tay vợt người Mỹ Pete Sampras đứng thứ hai sao “Tàu tốc hành Federer”. Anh có cho mình 14 giải Grand Slam và cũng chính Federer đã cướp đi kỷ lục này. Trong 14 giải Grand Slam có 7 lần vô địch Wimbledon, 5 lần vô địch Mỹ mở rộng. Pete Sampras được bình chọn là tay vợt xuất sắc nhất từ năm 1965 – 2005. Và là một trong 5 vận động viên Tennis nam xuất sắc nhất mọi thời đại.

Sampras bảy lần vô địch giải Wimbledon, bằng với William Renshaw, chỉ xếp sau Roger Federer với 8 lần vô địch. Anh cũng là người năm lần vô địch giải Mỹ Mở rộng. Một kỉ lục ở thời kì mở chia sẻ với Jimmy Connors và Roger Federer. Bud Collins bầu Sampras là một trong năm vận động viên quần vợt xuất sắc nhất mọi thời đại. Và Tạp chí TENNIS bầu anh là tay vợt xuất sắc nhất từ 1965 đến 2005. Vào ngày 17 tháng 7 năm 2007, Sampras được ghi danh tại Đại sảnh danh vọng quần vợt quốc tế. Anh cũng là tay vợt nam có số tiền thưởng giành được đứng thứ 2 trong lịch sử. Chỉ sau Roger Federer với tổng số tiền thưởng lên tới 43,280,489 USD.

Cựu vận động viên Ivan Lendl

Ivan Lendl

Người xếp ở vị trí thứ 3 đó là tay vợt quốc tịch Cộng Hòa Séc và sau này ông nhập quốc tịch Mỹ. Ông là một trong những tay vợt top đầu vào những năm 80 và đầu thập niên 90. Ivan Lendl giành được 8 giải đơn nam Grand Slam với 19 thi đấu ở trận chung kết. Tuy nhiên ông vẫn còn thiếu danh hiệu Wimbledon cho dù đã 2 lần vào trận chung kết năm 1986 và 1987.

Lendl đã có 7 lần vô địch giải Year End Championship Finals. Ông đã có được ít nhất 1 trận chung kết Grand Slam trong 11 năm liên tiếp, 1 kỷ lục vào được chia sẻ cùng với Pete Sampras. Trước khi có Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới ATP Lendl cũng đã 12 lần vào chung kết giải Year end championship finals, 1 kỷ lục cùng chia sẻ với John McEnroe. Đoạt giải World Championship Tennis, giành 2 danh hiệu WCT Finals và 1 Grand Prix Tennis Circuit, 5 Cúp quần vợt Masters. Ông cũng được bình chọn là một trong những vận động viên Tennis xuất sắc nhất mọi thời đại.

Tay vợt Jimmy Connors

Jimmy Connors

Đứng ở vị trí thứ tư là tay vợt Jimmy Connors người Mỹ. Ông giữ vị trí số 1 thế giới 160 tuần liên tiếp từ cuối tháng 07/1974 đến cuối tháng 08/1977. Connors có được 8 danh hiệu đơn nam, 2 giải đôi nam Grand Slam. Và á quân đôi nam nữ với Chris Evert tại giải Mỹ mở rộng. Ông cũng đã có cho mình 3 chức vô địch Year End Championship Finals. Ông là một trong số ít những người từng giành được danh hiệu Grand Slam trên 3 mặt sân cỏ, sân cứng và sân đất nện.

Connors giành 8 giải đơn và 2 giải đôi nam Grand Slam và cũng là á quân giải đôi nam nữ với Chris Evert tại Mỹ Mở rộng. Connors cũng thắng 3 giải vô địch cuối năm (year end championship). Bao gồm 2 giải WCT Finals của WCT. Và 1 giải Tennis Masters Cup của Grand Prix Tennis Circuit.

Mặc dầu vậy Connors chưa bao giờ thắng giải Pháp Mở rộng. Chiến thắng của anh tại giải Mỹ Mở rộng năm 1976 trong giai đoạn từ năm (1975–77). Khi mà giải đấu diễn ra trên mặt sân đất nện. Connors trở thành một trong 6 người (Mats Wilander, Andre Agassi, Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic) giành dược danh hiệu Grand Slam trên 3 mặt sân cỏ, cứng và đất nện.

Connors cũng từng thắng giải Mỹ Mở rộng trên cả ba mặt sân cỏ, cứng và đất nện. Là người duy nhất giành dược danh hiệu đó. Connors cũng trở thành tay vợt đầu tiên giành được vị trí số 1 thế giới tổng cộng hơn 200 tuần.

Novak Djokovic

Djokovic

Tay vợt người Serbia, chủ nhân của 12 danh hiệu Grand Slam là người đứng ở vị trí thứ 5. Anh đã giành được tổng cộng 6 giải Úc mở rộng, 3 giải Wimbledon, 2 giải Mỹ mở rộng và 1 giải Pháp mở rộng. Anh là tay vợt Serbia đầu tiên vô địch giải Grand Slam. Vào năm 2015, Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên vô địch 3 giải Masters 1000 liên tiếp. Và là tay vợt kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử ATP trong 1 mùa giải. Và anh cũng đang nắm giữ kỷ lục về số lần vô địch ATP World Tour Masters 1000 nhiều nhất trong lịch sử với 29 danh hiệu.

Cựu tay vợt John McEnroe

McEnroe

Ở vị trí thứ 6 tiếp tục là một tay vợt người Mỹ với sự nghiệp thi đấu huy hoàng. John McEnroe có tổng cộng 77 danh hiệu ATP. 7 danh hiệu Grand Slam đơn, 4 chức vô địch Mỹ mở rộng, 9 danh hiệu Grand Slam đôi nam và 1 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ. John McEnroe có lẽ là vận động viên Tennis thi đấu bền bỉ nhất. Khi đến tận 53 tuổi ông mới tuyên bố giải nghệ sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp. Ông là một trong những vận động viên Tennis xuất sắc nhất mọi thời đại. Sau khi giải nghệ, John McEnroe tiếp tục gắn bó với Quần vợt. Ông trở thành bình luận viên cho các giải đấu lớn.

Rafael Nadal

Tay vợt Nadal

Tay vợt người Tây Ban Nha có biệt danh “Ông vua sân đất nện” đứng ở vị trí thứ 7. Với 167 tuần đứng ở vị trí cao nhất thế giới. Nadal được xem là tay vợt vĩ đại nhất trên mặt sân đất nện khi anh giành 7 chức vô địch trong 10 lần tham dự Roland Garros. Thành tích của “Ông vua sân đất nện” cũng rất đáng nể với 69 danh hiệu. Trong đó 28 danh hiệu Masters 1000, 14 Grand Slam với kỷ lục về số lần vô địch Roland Garros (9 lần), 4 lần vô địch David Cup cùng tuyển Tây Ban Nha.

Rafael Nadal trở thành tay vợt nam thứ 2 sau Andre Agassi hoàn tất Grand Slam vàng (4 danh hiệu Grand Slam và HCV Olympic 2008). Nếu như trong làng túc cầu có Messi và Cr. Ronaldo thì trong làng banh nỉ có Federer và Nadal. “Ông vua sân đất nện” chính là đối thủ lớn nhất của “Tàu tốc hành Federer”. Xét về đối đầu thì Nadal vượt trội hoàn toàn với 17 trận thắng và để thua 8 trận, nhưng xét về danh hiệu thì ngược lại.

Bjorn Borg

Tay vợt Bjorn Borg

Vị trí thứ 8 đó chính là vận động viên được bình chọn là người thành công nhất của thể thao Thụy Điển trong thế kỷ XX, Bjorn Borg. Vào những năm 1970, Bjorn Borg thống trị làng banh nỉ thế giới. Là tay vợt nam đầu tiên giành được hơn 10 danh hiệu Grand Slam. Trong sự nghiệp, Bjorn Borg có được tổng cộng 11 danh hiệu Grand Slam, 6 chức vô địch Pháp mở rộng, 5 chức vô địch Wimbledon, 4 lần đạt Á quân Mỹ mở rộng.

Andre Agassi

Tay vợt Agassi

Với lối đánh mạnh mẽ, thông minh và đặc biệt là khả năng trả giao bóng số 1 trong lịch sử Tennis. Andre Agassi được coi là 1 trong 10 tay vợt hay nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp thi đấu, Andre Agassi giành được 8 danh hiệu Grand Slam. Gồm 4 giải Úc mở rộng, 1 giải Roalnd Garros, 1 chức vô địch Wimbledon và 2 giải Mỹ mở rộng.

Andre Agassi là tay vợt nam duy nhất trong kỷ nguyên giành được tất cả danh hiệu của các giải Grand Slam đơn, Cup Tennis Masters, David Cup và HCV Olympic Atlanta 1996. Giống như Nadal – Federer thì Andre Agassi và Pete Sampras là một trong những cặp kỳ phùng địch thủ lớn nhất trong lịch sử Quần vợt thê giới.

Tay vợt Lleyton Hewitt là người cuối cùng trong danh sách

Tay vợt Hewitt

Và người cuối cùng trong top 10 là cựu tay vợt Lleyton Hewitt người Úc. Năm 2001, anh là tay vợt trẻ tuổi nhất bước lên ngôi vị số 1 thế giới. Thành tích nổi bật nhất của Lleyton Hewitt là vô địch đơn nam giải Mỹ mở rộng 2001. Khi đánh bại Pete Sampras, giải Wimbledon 2002, vô địch đôi nam giải Grand Slam và chức vộ địch Master Cup. Lleyton Hewitt (Ảnh sưu tầm) Đó là top 10 tay vợt Tennis nam đứng trên vị trí số 1 thế giới lâu nhất. Và chúng ta cũng rất may mắn khi vẫn đang được chứng kiến những tay vợt như Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal thi đấu.

Nguồn: thethaophui.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thể thao điện tử Esport

Dragon’s Dogma 2 sẽ chạy trên cùng một engine với Resident Evil Village

Mặc dù hãng game Nhật Bản Capcom từ năm 2013 đến nay vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin …
Xem Chi Tiết

Tháng 7 này The Ascent sẽ ra mắt độc quyền cho Xbox

Ascent sẽ phát hành vào ngày 29 tháng 7 dưới dạng độc quyền của Xbox. Độ phân giải 4K và …
Xem Chi Tiết

Trailer của game mới được House of Ashes ra mắt

Nhà phát triển Supermassive Games có một phong cách làm game kinh dị khá độc đáo và lạ. Đã được …
Xem Chi Tiết

NBA 2K21- Game bóng rổ miễn phí bí ẩn đầu tiên trên Epic Games Store

NBA 2K21 là tựa game mới nhất trong loạt giải bóng rổ NBA 2K nổi tiếng thế giới, mang đến …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

Michael Schumacher

Michael Schumacher bị chấn thương nặng phải bán biệt thự để chữa trị

Michael Schumacher là tay đua vĩ đại nhất, một tượng đài khổng lồ trong làng đua F1 với 7 chức …
Xem Chi Tiết
Hamilton chỉ gia hạn hợp đồng 1 năm

Nhiều tin đồn ĐKVĐ Lewis Hamilton sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này?

Trong 12 tháng qua, Hamilton và Wolff đã bị tra tấn bởi những câu hỏi về tương lai của tay …
Xem Chi Tiết
Hamilton lập nên lịch sử

Hamilton giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử giải đua F1

Tại Grand Prix Bồ Đào Nha vào ngày 25 tháng 10, Lewis Hamilton đã về nhất lần thứ 92. Qua …
Xem Chi Tiết
Verstappen

Red Bull chỉ trí luật giới hạn đường đua cho rằng F1 thiếu nhất quán

Red Bull cho rằng F1 thiếu nhất quán trong các quyết định phạt lỗi đi lấn ra ngoài đường đua. “Chúng …
Xem Chi Tiết
Valtteri Bottas

Bottas có khả năng bị thay thế ngay mùa giải 2021 vì phong độ không tốt

Valtteri Bottas bắt đầu sự nghiệp của mình từ rất sớm – năm 15 tuổi và dần dần thăng tiến …
Xem Chi Tiết
Awakening Road 2021

Giải đua môtô thử nghiệm – Awakening Road 2021 sắp diễn ra ở Việt Nam

Tiếp nối thành công của giải đua xe phân khối lớn vào tháng 3, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Tiền vệ Dele Alli hẹn hò con gái của HLV Pep Guardiola

Tiền vệ Dele Alli hẹn hò con gái của HLV Pep Guardiola

Vừa qua, Tiền vệ người Anh Tottenham Dele Alli vừa bị bắt gặp hôn con gái lớn của Huấn luyện …
Xem Chi Tiết
Nữ bóng chuyền Thái Lan vẫn bị ép thi dù nhiễm Covid-19

Nữ bóng chuyền Thái Lan vẫn bị ép thi dù nhiễm Covid-19

Vừa qua, Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan đã đưa ra thông báo, 26/37 thành viên của đội tuyển bóng …
Xem Chi Tiết
Đại diện Việt Nam trúng cử vị trí quan trọng tại FIFA

Đại diện Việt Nam trúng cử vị trí quan trọng tại FIFA

Kể từ khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn thế giới, tất cả các cuộc họp, hội …
Xem Chi Tiết